Thách thức 10 món ăn độc lạ ở Đài Loan


29/05/2018

1. Đậu hũ thúi

Đậu phụ chiên giòn này có mùi thúi đặc trưng vì nó được lên men trong hỗn hợp nước muối gồm có sữa, rau và thịt. Đậu hũ thúi thường được bán ở các chợ đêm trên khắp Đài Bắc, ăn kèm với hành dầm tương ớt. Hãy thử món ăn này tại chợ đêm Raohe hoặc Shilin nhé.

2. Bánh huyết lợn

Được làm từ một hỗn hợp của gạo nếp và huyết lợn được phũ lên trên nước tương và bọc ngoài là bột đậu phộng, món ăn này thực sự là món ăn đường phố siêu thú vị. Nói một cách dễ hiểu hơn đây là loại bánh lai giữa bánh gạo và bánh mochi mà bạn nhất định phải thử.

3. Lưỡi vịt

Lưỡi vịt được om với dầu mè hoặc được chiên trên xiên que, lưỡi vịt mềm và có vị ngon đậm đà. Điểm bán lưỡi vịt ngon nhất phải kể đến là Lao Tian Lu, nhưng bạn phải đợi hơi lâu vì ở đây luôn có hàng dài chờ xếp hàng để thử món này đấy.

4. Gà đen

Loài gà có xương đen này còn được gọi là gà lông xù, được xem là vị thuốc thần vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong thịt của nó. Món gà này được nấu thành món súp với hương vị đậm đà và thơm ngon đặc biệt.

5. Trứng sắt

Đừng hoảng hốt khi thấy “màu đen huyền diệu” của những qủa Trứng Sắt này nhé, vì có khi đây sẽ trở thành một trong những món khoái khẩu của bạn đấy!

Trứng sắt thường có vị ngọt và cay nhẹ – người Đài Loan thường ăn trứng như món ăn vặt với các nước giải khát khác nhau. Trứng Sắt có tương đối nhiều vị, như: Tỏi, Ớt, Tương và vị Truyền thống. Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mang đi.

6. Nước ép măng tây

Chắc chắn rằng ai cũng đã đều nghe nói về nước ép cà chua nhưng nước ép măng tây thì sao, lần đầu tiên nghe phải không? Loại nước ép này rất phổ biến ở Đài Bắc và bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng tiện lợi địa phương hay các máy bán hàng tự động. Nước ép măng tây rất có lợi cho sức khỏe đấy.

7. Bánh waffle hình "bé ciu"

KokThai chắc chắn bạn sẽ phải tròn xoe mắt, há hốc mồm khi bắt gặp những chiếc bánh này “bá đạo” này ở chợ đêm Sĩ Lâm. Bạn có thể chọn hương vị phũ bên ngoài như socola hay trà xanh. Thưởng thức hết chiếc bánh sẽ là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên.

8. Chân gà

Mặc dù hình dáng bên ngoài trông có vẻ kì cục nhưng món chân gà này lại đậm đà và thơm ngon không tưởng đấy. Chân gà có rất ít thịt, chủ yếu là da và gân, được ninh trong ớt siêu cay, khi nhai rất giòn, cũng là một món ăn mà bạn nên đưa vào danh sách MUST-TRY (nếu bạn không sợ hình dáng bên ngoài của chúng).

9. Mào gà

Bạn nghĩ rằng chân gà là một món ăn kì cục? Bạn sẽ phải suy nghĩ lại nhìn thấy mào gà được bày bán trong chợ đêm Sĩ Lâm đấy. Mào gà hơi dai, thường được nướng cùng nước sốt và xuất hiện nhiều trong các chợ đêm.

10. Trứng bắc thảo 

Trứng gà hoặc trứng vịt được ủ trong hỗn hợp bao gồm đất sét, tro, muối, vôi sống và vỏ trấu trong vài tháng. Quả trứng bình thường có lòng trắng với lòng đỏ tươi thì với loại trứng như thạch này lại có mầu nâu sẫm và xanh. À đừng quên mua trứng được đóng gói chân không kĩ càng ở các cửa hàng tạp hóa về “dọa” chúng bạn ở nhà nữa nha.

 

 

 

 

 


Tin tức liên quan

7 mẹo chỉ người đi máy bay thường xuyên mới biết

[Zing News] [23/04/2016] Người Việt du lịch 48 quốc gia, không cần Visa

5 điều nhất định phải làm ở Tokyo khi mùa xuân đến

Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu mở cửa trở lại sau động đất

Khám phá Nhật Bản lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi (Phần 1)

[Trinity Tran] Du ngoạn xứ đảo Nami chân chất trong mùa hoa đào nở

8 điều tuyệt đối không nên làm khi du lịch Hàn Quốc

[Trinity Tran] Nhấn dấu sao vàng lưu trang nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hong Kong

Hè này bạn sẽ chọn đi đâu trong danh sách 14 thiên đường biển đảo Châu Á đẹp ngỡ ngàng này?

20 trải nghiệm du khách phải thử khi đến Châu Á

Gọi HOTLINE